Luyện tập cho gà chọi – Cách huấn luyện chiến kê hiệu quả 100%

Luyện tập cho gà chọi là một phần quan trọng trong việc huấn luyện để tăng cường sức mạnh cũng như kỹ năng chiến đấu. Các buổi tập luyện thường xuyên và chuyên nghiệp sẽ giúp gà chọi phát triển hơn, nâng cao hiệu suất chiến đấu và cải thiện khả năng chống chịu trong cuộc đối đầu.

Phương pháp luyện tập chạy lồng

Đây được xem là một trong những cách luyện tập cho gà chọi đem lại hiệu quả cao về tăng cường sức bền và cơ bắp. Bên cạnh đó, chạy lồng còn giúp cho gà chọi nâng cao sức khỏe, duy trì thể lực mỗi ngày. Đây là cách giúp chiến kê tránh khỏi một số bệnh thường gặp.

Gà chạy lồng là bài tập rất phổ biến
Gà chạy lồng là bài tập rất phổ biến

Cách huấn luyện này có cách thức thực hiện dễ dàng nên được nhiều anh em áp dụng.

  • Thời điểm thích hợp để gà chạy lồng là sáng sớm khoảng 6 đến 7 giờ sáng.
  • Thời gian cho mỗi lần luyện tập khoảng 15 đến 30 phút. Thời gian đầu chỉ nên chạy mỗi ngày một lần, sau đó có thể tăng dần theo thể trạng của gà chọi.

Khi gà luyện tập chạy lồng có thể đem lại một số hiệu quả sau:

  • Cách luyện tập cho gà chọi chạy lồng sẽ nhanh chóng giúp cho những đôi chân trở nên chắc khỏe và dẻo dai hơn.
  • Cơ đùi săn chắc, khớp và gân của gà trở nên linh hoạt hơn.
  • Tạo điều kiện để gà có hệ hô hấp khỏe mạnh, dài hơi. Nhờ đó mà giúp gà có được sức chiến bền bỉ trong các trận đấu.

Tăng cường thể lực cho gà chọi bằng phương pháp quần mái

Thời điểm thích hợp để gà luyện tập quần mái là vào các buổi xế trưa từ 8 giờ đến 10 giờ hoặc buổi xế chiều từ 15 giờ đến 17 giờ. Thời gian cho mỗi lần tập từ 12 đến 16 phút và tập đều đặn 2 lần mỗi ngày.

Quần mái giúp tăng cường thể lực hiệu quả
Quần mái giúp tăng cường thể lực hiệu quả

Cách cho gà quần gái khá đơn giản: Anh em thả một con gà mái tơ, chưa chịu trống vào 1 khuôn viên kín khoảng 9m2. Hiệu quả sẽ càng cao nếu được trang bị thêm một số dụng cụ bay nhảy phụ trợ. Sau đó, anh em tập trung quan sát và tránh cho gà đập mái.

Tác dụng chính của phương pháp luyện tập này giúp gà thư giãn, nghỉ ngơi và đem lại hiệu quả hoạt động thể chất tốt nhất.

Luyện tập cho gà chọi vần hơi

Để thực hiện được phương pháp này, anh em cần chuẩn bị một con gà phu nhanh nhẹn, khỏe mạnh để luyện tập cùng với chiến kê. Tiếp đó, chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ vần hơi như dụng cụ bịt mỏ, móng, cựa và dây để buộc hai con gà với nhau. Anh em lưu ý nên cho gà chọi tập luyện ở khu vực có thảm lót hoặc đất cát để tránh bị thương trong quá trình luyện tập.

Việc cho gà chọi luyện tập vần hơi có thể đem lại nhiều tác dụng như:

  • Tăng khả năng hô hấp, duy trì và kéo dài hơi thở.
  • Tăng khả năng linh hoạt và phân tích tình hình trận đấu một cách tốt nhất. Lý do là bởi khi bị buộc vào nhau, chiến kê không thể bay nhảy và cắn mổ đối thủ được. Vì thế mà phải sử dụng lực để đẩy và tránh né đối thủ.

Không chỉ áp dụng mà anh em cần phải duy trì bài tập trên một cách thường xuyên và đều đặn để đem lại hiệu quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Thần kê là gì? Bật mí 5 cách đơn giản để nhận biết được chúng

Huấn luyện gà chọi bằng phương pháp nhồi gà

Nhồi gà được xem là một trong những cách giúp gà chọi rèn luyện được khả năng phản xạ một cách nhạy bén. Đồng thời, đây cũng là cách giúp cho các tư thế ra đòn của gà chọi trở nên thuần thục và nhuần nhuyễn hơn. Để có được hiệu quả tốt nhất, anh em nên kết hợp cùng bài tập hẩng chân đá rơi tự do cho gà chọi.

Phương pháp nhồi gà giúp chiến kê phản xạ nhạy bén
Phương pháp nhồi gà giúp chiến kê phản xạ nhạy bén

Để bắt đầu bài huấn luyện, anh em đặt tay trái lên lưng đuôi và tay phải vào phần dưới lườn trước của chiến kê và hất nhẹ tay lên cao. Sau đó, thả tay một cách bất ngờ để gà rơi vào trạng thái hẫng. Khi đó, gà sẽ liên tục vỗ cách để lấy lại thăng bằng. Đồng thời, hai chân của hà cũng sẽ bung ra để tìm cách đáp xuống một cách an toàn.

Luyện tập cho gà chọi – Tập xoay trở ở phạm vi hẹp

Bài tập này sẽ được thực hiện bởi gà chọi cùng các sư kê. Lúc này, sư kê sẽ trong tư thế chân thẳng gối, hơi khom người về trước đồng thời hướng mặt và ngực xuống dưới. Chiến kê nên được đặt trên một miếng lót hoặc nền đất.

Luyện tập cho gà chọi nên kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý
Luyện tập cho gà chọi nên kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Sau đó, lấy phần chân của gà chọi làm trọng tâm và xoay chậm rãi, nhẹ nhàng dễ gà có thể di chuyển. Anh em cần lưu ý trong việc điều chỉnh tốc độ xoay để gà có thể bắt nhịp kịp. Thực hiện bài tập liên tục trong thời gian 5 phút.

Sau khi kết thúc các bài tập, anh em nên thực hiện massage nhẹ nhàng cho gà chọi. Đồng thời, hiệu quả sẽ càng được đảm bảo khi anh em kết hợp cho gà một chế độ dinh dưỡng và đầy đủ.

Các bài luyện tập cho gà chọi nên được thực hiện trong một thời gian phù hợp để tránh gây mất sức và phản tác dụng. Hy vọng rằng những chia sẻ từ bài viết của SV388vi sẽ giúp anh em biết được cách luyện tập tốt nhất cho chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *