Thần kê là gì? Bật mí 5 cách đơn giản để nhận biết được chúng

Bất cứ ai có đam mê với bộ môn đá gà đều mong muốn sở hữu cho mình một thần kê lý tưởng. Vậy thần kê là gì? Chắc hẳn là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các kê thủ. Để có thể giải mã thắc mắc một cách trọn vẹn nhất mời các anh em tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau đây của SV388vi.

Thần kê là gì?

Các tay chơi vẫn hay nói về thần kê là gì bằng một cách gọi tương đồng khác là linh kê. Thực chất những chú gà siêu phẩm này được xem là những chiến binh cực quý và hiếm. Bên cạnh đó thần kê cũng không giới hạn ở bất cứ giống gà nào mà chúng lại được biết đến nhờ vào các dị tướng nổi bật.

Đặc biệt, đối với các dân chơi yêu thích chọi gà thì các linh kê còn phải là những chú gà bất khả chiến bại, bách chiến bách thắng nữa. Hay nói cách khác thần kê là gì chính là một đối thủ nặng ký trong mỗi trận chiến. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì các chiến binh ưu tú này sẽ luôn dành về vinh quang hiển hách cho chủ nhân của nó.

Giải mã thần kê là gì?
Giải mã thần kê là gì?

Bật mí cách nhận biết thần kê một cách đơn giản

Để sở hữu cho mình một linh kê thực thụ là mong muốn chính đáng của tất cả các anh em nhưng không phải ai cũng có thể nhận biết được chúng một cách chính xác. Dấu hiệu để tìm ra thần kê là gì sẽ trở nên vô cùng dễ dàng nhờ vào kinh nghiệm sau đây:

Vảy độc đáo của thần kê

Đầu tiên vảy gà chính là yếu tố quan trọng giúp anh em có thể xác định được chú gà trước mắt có phải thần kê hay không. Hiện nay người ta ước tính có đến hơn 100 loại vảy gà nhưng trong số đó chỉ có một vài vảy là đặc biệt và quý hiếm.

Những thần kê là gì thực thụ sẽ sở hữu vảy nổi bật như là: vảy hoa mai cựa, vảy địa giáp, vảy đại liên giáp, song phủ đao… Người xưa vẫn hay nói “nhìn mặt mà bắt hình dong” trong trường hợp này được cho là hoàn toàn đúng đắn. Bởi các chú gà sở hữu những vảy đặc biệt này đều là linh kê xuất sắc trong trận đấu.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn giống gà chọi tốt, đá hay cho kê thủ

Màu lông thần kê

Tiếp theo màu lông cũng chính là một căn cứ có cơ sở để xác nhận được thần kê là gì một cách đích thực. Thường thường các chú gà cực phẩm này sẽ khoác trên mình những chiếc áo tuyệt đẹp, nhiều màu sắc. Hơn nữa, chúng còn là những chiến binh dũng mãnh luôn tung ra các đòn đánh bí hiểm.

Chắc chắn sẽ không có một đối thủ nào có thể vượt qua được gà ngũ sắc, gà ô chân trắng hay gà xám chân vàng… Có thể nói sức chiến đấu của chúng rất cao dễ dàng hạ gục đối thủ ngay trong những phút đầu tiên.

Thần kê sở hữu màu lông nổi bật
Thần kê sở hữu màu lông nổi bật

Lưỡi gà đặc biệt

Những chú gà được xem là linh kê thường sở hữu lưỡi ngắn hay còn gọi là gà đoản lưỡi, gà lưỡi rùa. Đây cũng được xem là một dị tướng quan trọng để nhận biết về thần kê là gì một cách cực kỳ chính xác.

Dấu hiệu đơn giản giúp các kê thủ phát hiện được chúng là dựa vào tiếng gáy khác lạ, bất thường. Vì phần lưỡi đã bị thụt sâu vào bên trong nên âm điệu được phát ra giống như tiếng rít và thường rất ngắn. Với những người chơi có chút am hiểu về gà thì chỉ cần nghe giọng điệu lạ tai là có thể nhận ra ngay.

Với ẩn tướng đặc biệt này chúng sẽ hay đi kèm những biệt tài đáo để. Trong các trận đá gà, các thần kê này sẽ luôn dành được chiến thắng nhờ vào các miếng đòn chí mạng.

Nhận biết thần kê thông qua tiếng gáy khác lạ
Nhận biết thần kê thông qua tiếng gáy khác lạ

Cách ngủ khác lạ

Không phải ngẫu nhiên mà các tay chơi lại cho rằng thần kê là gì được quyết định bởi cách ngủ khác lạ của chúng. Sở dĩ đã có rất nhiều minh chứng đối với những con gà này dựa trên các trận đấu luôn đem lại được kết quả cực kỳ mỹ mãn.

Ở các linh kê đó khi chúng ngủ giống y như là đã chết (tử mị) khi mà đầu gà sẽ chạm đất, hai chân duỗi thẳng đuột, thân mình thì bẹp xuống. Các kê thủ sẽ phải giật mình thon thót tưởng thần kê đã toi mạng nhưng đó chỉ là thói quen lúc ngủ của chúng mà thôi.

Đặc biệt, những con gà này chỉ thích nằm ngủ dưới đất chứ không thích ngủ trên cây như những con gà bình thường khác. Hoặc nếu có thì rất ít nếu như chúng ngủ trên cây thì phần đầu chúc hẳn xuống phía dưới như sắp rơi xuống đất.

Cựa hai tông màu

Sẽ là thiếu sót khi anh em nhắc đến thần kê là gì mà không nói đến cựa của chúng. Trong đá gà thì bộ phận này được xem là rất quan trọng để giúp nó có thể thắng trận hay không. Thậm chí người chơi còn lắp thêm cựa dao, cựa sắt cho những linh kê này trong trận đấu.

Các kê thủ có thể xem cựa của gà dựa trên hai tông màu trắng và đen. Trong trường hợp cựa gà nửa trắng nửa đen hoặc một bên là cựa màu trắng, bên kia là cựa màu đen ở cùng một con gà.

Những linh kê sở hữu cựa màu này thường được gọi là gà nhật nguyệt. Chúng thực sự sẽ thể hiện các biệt tài ngay trên trận đấu đầy máu lửa của mình và đối thủ. Các thần kê luôn biết cách tung ra những đòn đá mạnh nhưng không kém phần hiểm và độc.

Cựa hai tông màu của thần kê
Cựa hai tông màu của thần kê

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin xoay quanh câu hỏi thần kê là gì dành cho các anh em muốn tìm hiểu. Mong rằng các tay chơi có thể vận dụng linh hoạt gợi ý cụ thể trên để tìm cho mình một linh kê ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *