Thần kê là gì? Danh sách một số thần kê nổi tiếng hiện nay

Được biết đến là những chiến kê có đòn đá độc đáo với khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Hiện nay, thần kê đang được rất nhiều người tìm kiếm và mong muốn sở hữu. Cụ thể, hãy cùng SV388 tìm hiểu thần kê là gì ngay qua những nội dung sau.

Thần kê là gì?

Như đã đề cập, thần kê là thuật ngữ để chỉ chung những chú gà chọi có thế đá hiểm với khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Những chú chiến kê này gần như bất bại trên mọi trận chiến và được các sư kê cực kỳ yêu thích và mong muốn sở hữu mặc dù thần kê có mức giá giao dịch rất cao.

Tìm hiểu thần kê là gì?
Tìm hiểu thần kê là gì?

Không những sở hữu đòn đá hay và hiểm, các thần kê này còn có số lượng rất hiếm trên thị trường. Có những thần kê xuất hiện với tỷ lệ khoảng 1/500 hoặc thậm chí là l/5000 con. Sự hiếm có này cũng chính là lý do quan trọng khiến các chú gà chọi đó được gọi là thần kê.

Lý do thần kê luôn được yêu thích

Khi đã hiểu được thần kê là gì thì chắc chắn bạn rất tò mò về những lý do khiến những con gà này được yêu thích. Thực tế, thần kê luôn được cộng đồng người yêu thích đá gà tìm kiếm và mong muốn sở hữu vì những lý do sau:

Hiếm có khó tìm

Để sở hữu một thần kê thật sự, có những người đã phải mất đến vài năm tìm kiếm vì những con gà như vậy rất hiếm. Trong hàng nhìn chú gà chọi bình thường thì may ra mới xuất hiện một thần kê. Do đó, dù có tìm thấy thì sư kê chưa chắc đã có thể mua thành công vì độ hiếm của nó.

Tỷ lệ thắng cao khi thi đấu

Với những thế đá độc đáo, hấp dẫn khiến đối thủ choáng váng và nhanh chóng bị hạ gục. Các thần kê luôn được đánh giá là có cơ hội thắng cao trên sân đấu, Mặc dù có những trường hợp thần kê thua trận nhưng tỷ lệ thua rất thấp.

Mang đến may mắn

Cộng đồng các sư kê lâu năm thường có quan điểm cho rằng việc sở hữu thần kê không những mang đến chiến thắng mà còn mang lại cả may mắn lâu dài. Mặc dù không ra sân nhưng việc sở hữu thần kê luôn đem đến may mắn cho chủ nhân và giúp sư kê thường xuyên thắng trận.

Mang vẻ đẹp đặc trưng

Mỗi thần kê hiện nay đều được biết đến với những nét đẹp đặc trưng riêng, khác hẳn với gà chọi thông thường. Những sự đặc biệt này có thể đến từ bộ lông, cựa gà, vảy chân, mào gà… Tùy vào đặc điểm cụ thể mà thần kê sẽ mang nét đặc trưng riêng khiến anh em sư kê thích thú và sẵn sàng chi tiền để sở hữu.

Một số thần kê được yêu thích trong giới đá gà

Để anh em hiểu rõ hơn thần kê là gì, M8win xin phép chia sẻ thông tin hữu ích về những thần kê nổi tiếng và được yêu thích dưới đây:

Thư hùng kê

Đây là một trong những loại gà hiếm thấy và được các sư kê săn lùng khắp mọi nơi. Thư hùng kê thường có cặp chân với màu sắc khác biệt nhau là một đen một trắng, một xanh một vàng. Nếu chiến kê cũng có cặp chân khác nhau nhưng không phải 2 nhóm nêu trên thì cũng không được coi là thần kê. Thư hùng kê thường được yêu thích bởi sở hữu những đòn đá với sức mạnh lớn, tốc độ phản xạ ra đòn nhanh chóng nhằm hạ gục đối thủ.

Thư hùng kê với chân có 2 màu khác nhau
Thư hùng kê với chân có 2 màu khác nhau

Nhật nguyệt thần kê

Đây là những chú gà chọi có cựa nhật nguyệt với 2 màu khác nhau, nổi bật nhất là màu trắng và đen. Các thần kê này thường có sức nặng đặc biệt và phong cách ra đòn linh hoạt. Điều này giúp chiến kê có thể hạ gục đối thủ chỉ với một vài đòn duy nhất.

Thần kê tử mị

Đây là thuật ngữ chỉ những thần kê có dáng ngủ như đã chết, nếu nhìn không kỹ thì chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ rằng chúng bị bệnh và chết trong chuồng. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây chỉ là cách ngủ có phần độc đáo và khác biệt của gà chọi. Gà tử mị cũng rất hiếm gặp trên thị trường và được đánh giá rất hăng sức khi chiến đấu. Với cách thức ra đòn độc đáo, loại chiến kê này cũng được đánh giá rất cao.

Thần kê tử mị với cách ngủ độc đáo
Thần kê tử mị với cách ngủ độc đáo

Thần kê song nhãn

Đây là một loại thần kê đặc biệt quý hiếm khi sở hữu 2 màu mắt hoàn toàn khác nhau. Sự độc đáo này đã giúp chiến kê có được vẻ đẹp độc đáo khác lạ. Bên cạnh đó, gà chọi song nhãn còn được đánh giá rất nhanh nhẹn khi chiến đấu và khả năng phản đòn, ra đòn quyết đoán. Điều này khiến đối thủ của chúng luôn phải dè chừng và nếu không đủ nhanh nhạy thì rất dễ thua cuộc.

Gà 6 cựa

Một cái tên nổi bật trong danh sách thần kê bạn có thể biết đến chính là gà chọi có chân 6 cựa. Số lượng cựa nhiều hơn bình thường giúp các chiến kê này có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng. Tuy nhiên, việc chân có 6 cựa cũng khiến các chiến kê này khó thích nghi với môi trường tự nhiên.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu được thần kê là gì cũng như hiểu được lý do thần kê luôn được yêu thích. Đồng thời biết thêm một số loại thần kê đang nổi tiếng và được các sư kê săn lùng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *