Tham khảo chế độ ăn cho gà chọi cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất

Chế độ ăn cho gà chọi hàng ngày luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của các sư kê nhiều nhất. Khi nguồn thực phẩm nạp vào cơ thể đúng và đủ chất thì chiến kê mới có thể lực tốt, cơ bắp săn chắc. Mỗi người nuôi sẽ có một cách chăm sóc khác nhau, trong bài viết này SV388vi sẽ giới thiệu đến bạn đọc chế độ ăn cho gà chọi đơn giản mà hiệu quả nhất.

Nên cho gà ăn vào thời điểm nào trong ngày

Theo các chuyên gia thú y khuyên rằng người chăn nuôi nên cho gà ăn 2 lần trên một ngày vào buổi sáng lúc 7 đến 8 giờ và buổi chiều từ 5 đến 6 giờ là tốt nhất. Các sư kê cần lựa chọn một khung giờ cố định trong ngày để hình thành thói quen tốt và mang đến những lợi ích sau:

 • Cho gà ăn ở khung giờ được các chuyên gia nghiên cứu trên đây sẽ giúp gà ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn và hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng cần thiết.
 • Giúp các sư kê chủ động được mọi công việc của mình để cho gà ăn một cách điều độ nhất.
 • Khi cho ăn cùng một thời điểm thì gà sẽ được ăn đồng đều tránh trường hợp con thì ăn quá no mà con thì lại bị đói.
Nên cho gà ăn vào thời điểm nào trong ngày
Nên cho gà ăn vào thời điểm nào trong ngày

Chế độ ăn cho gà chọi theo từng giai đoạn phát triển

Giống như con người thì các chiến kê cũng sẽ cần được đáp ứng các chất dinh dưỡng cần thiết cho từng giai đoạn phát triển của mình. Sau đây là một số chế độ ăn cho gà đơn giản mà hiệu quả nhất qua từng độ tuổi của gà đó là:

Chế độ ăn cho gà theo từng giai đoạn phát triển
Chế độ ăn cho gà theo từng giai đoạn phát triển

Chế độ ăn cho gà chọi con mới nở

Gà con sẽ không ăn ngay sau khi tách khỏi vỏ trứng mà người chăn nuôi cần chờ khô lông thì mới cho xuống ổ và cung cấp thức ăn. Nếu trời lạnh thì các sư kê cần chuẩn bị dụng cụ nuôi úm gà phải thật tốt nếu không gà sẽ bị rét và chết.

Chuồng úm gà cần phải đảm bảo nhiệt độ khoảng 28 đến 30 độ C. Tốt nhất các sư kê cần quây gọn, trải trấu dưới nền và thắp bóng đèn 25W thả thấp xuống gần mặt đất để sưởi ấm cho gà. Độ rộng của quây sẽ phụ thuộc vào mật độ của gà con và có màn che chắn để tránh rắn, chuột và các động vật ăn thịt khác.

Chế độ ăn cho gà chọi con sau khi tách mẹ

Gà sẽ trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát chỉ trong vài ngày đầu. Tùy vào thời tiết mà người chăn nuôi sẽ tách mẹ để cho vào quây úm. Khi gà đạt trọng lượng khoảng 5 lạng thì chế độ ăn cho gà chọi con cần thiết lúc này là:

 • Cám gạo: 10%
 • Ngô: 20%
 • Thóc: 30%
 • Cá tươi đã qua sơ chế: 20%
 • Rau xanh: 20%

Ở giai đoạn này thì người nuôi gà vẫn nên bổ xung thêm khoảng 30% thức ăn công nghiệp để cung cấp những nguồn dưỡng chất tốt nhất. Đây là giai đoạn mà gà phát triển mạnh nhất nhưng cũng dễ mắc bệnh nhất nên các sư kê cần phải chăm sóc cẩn thận và theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho gà chọi con sau khi tách mẹ
Cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho gà chọi con sau khi tách mẹ

Chế độ ăn cho gà chọi trưởng thành

Gà chọi ở giai đoạn trưởng thành thường có trọng lượng từ 1,8 đến 2kg với thân hình cường tráng, khỏe mạnh, đùi dài, quản ngắn… Màu lông gà thường được các sư kê lựa chọn để chăm sóc, huấn luyện đó là đen tuyền (gà ô), đen vàng hoặc đen đỏ (gà ô tía), gà tía mơ, gà xám đất, gà tía mật.

Đến độ tuổi này thì chỉ cần cho gà ăn thóc ngâm lên mầm để giảm bớt chất dinh dưỡng, tiêu hao lượng mỡ thừa. Đây là chế độ ăn giúp cho gà khỏe mạnh nhưng không tăng cân và vận động sẽ linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

Bên cạnh đó, các sư kê nên bổ xung thêm thịt để tăng độ đạm giúp săn chắc cơ như thịt bò, lươn, gân bò,… Tuyệt đối không nên cho chiến kê ăn ếch, nhái, cóc… vì đây là những thức ăn quá nhiều đạm khiến gà béo phì, lười vận động.

Chế độ ăn cho gà chọi trưởng thành
Chế độ ăn cho gà chọi trưởng thành

Chế độ ăn cho gà chọi trước, trong và sau khi thi đấu

Trước khi thi đấu là thời điểm gà cần bổ xung nhiều chất nhất để tăng thể lực khi thi đấu. Còn sau mỗi lần ra trận các chiến kê đã tốn khá nhiều sức lực, bị các chấn thương và cần được nghỉ ngơi cùng với chế độ ăn uống giúp gà phục hồi một cách nhanh nhất. Các sư kê nên cho gà ăn với chế độ sau:

 • Lúa: 250g
 • Rau, giá: 100g
 • Lươn, thịt bò: 100g

Ngoài ra, các sư kê có thể tham khảo thêm các loại thuốc bổ trợ chuyên dụng cho gà để có được hiệu quả cao nhất.

>>> Xem thêm: Casino888 – Sân chơi trực tuyến đẳng cấp nhất 2023

Bài viết trên đây cung cấp đến bạn đọc kiến thức để tham khảo chế độ ăn cho gà chọi đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng những thông tin trên là hữu ích giúp người chăn nuôi có được những chiến kê hùng mạnh luôn giành chiến thắng khi xung trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *